ในที่สุดก็ได้ทำซักทีค่ะ อะไรน่ะเหรอคะ ก็ทำอาหารให้ลูกกินแบบที่อยากใส่อะไรก็ใส่ไม่มีกั๊กเหมือนที่เราไปซื้อเค้ากิน ทำขนมให้ลูกเผื่อให้ลูกได้ทำ ได้ปั้นไปด้วยกันน่าจะสนุก ทำเองกินเอง แล้วถ้ามันอร่อยพอขายได้ก็อยากขายเป็นรายได้เสริม และสุดท้ายทำ blog ค่ะ หลังจากที่บอกใครต่อใครว่าทำเวบไม่ยากหากตั้งใจและให้เวลากับมันโดยเริ่มทำจากหัวข้อที่สนใจหรือถนัด ในที่สุดก็ได้ทำเองจริง ๆ ซะที จับความชอบในการกินขนมเบเกอรี่ของทั้งตัวเองและลูกนี่แหละมาทำ

เจ้าของ blog นี่เค้าเรียก admin หรือเปล่าคะ ถ้างั้นก็ดูเป็นทางการไป ขอเรียกตัวเองว่าแม่จุ๋มล่ะกันค่ะ มีลูกชายคนเดียวชื่อเด็กชายอเลกซ์ เผื่อใครสนใจที่มาที่ไปของเราสองคนแม่ลูกตามไปอ่านที่เวบนี้ได้นะคะAlex-n-mom.com เมื่อก่อนมีพี่เลี้ยงและแม่จุ๋มก็มีงานเยอะค่ะ พี่เลี้ยงก็ช่วยดูแลน้อง ดูแลบ้านและดูแลท้องของพวกเรา แต่หลังจากที่พี่เลี้ยงลาออกอาหารหลักของแม่กับลูกก็คือไข่กับไส้กรอกหรือไม่ก็ซื้อมากิน สงสารลูกค่ะ หลังจากพี่เลี้ยงลาออกได้สักพักลูกค้าของแม่จุ๋มก็เริ่มหายหน้าหายตา จะบอกว่าโชคร้ายก็ได้ เพราะรายรับก็หายไปด้วย หรือถ้าจะบอกว่าโชคดีก็คงไม่ผิดมากเพราะได้มีเวลาพิจารณาตัวเองและลูก มีเวลาคิดจะทำอะไรใหม่ ๆ ให้มีรายได้พอจะเลี้ยงให้ลูกโตและตั้งใจจะฝึกให้ลูกรู้จักเรียนรู้การทำงานและรู้ว่าตังค์มันหายาก ไม่ใช่อยากได้ก็ขอแม่ อยากได้ต้องทำเอง แม่ช่วยด้วย อยากให้เค้าภูมิใจในตัวเองและสนุกกับชีวิตที่ต้องรับผิดชอบตัวเองให้ได้

แม่จุ๋มปกติก็ทำงานกับเวบและ online marketing มาพอสมควร ไม่ได้เก่งอะไรมากมาย งานที่จะมาเสริมรายได้ก็คงไม่พ้นเวบและโลกออนไลน์ แต่อะไรที่จะเป็นสินค้าล่ะ คิดอยู่ตั้งนานเลยค่ะกว่าจะมาลงที่ทำขนม bakery แล้วก็ซื้อโดเมนนี้ไว้ ไหน ๆ ทั้งแม่ทั้งลูกก็ชอบกิน bakery อยู่แล้วต่อไปทำเองกินเอง แล้วอาจจะขายเองไปด้วยในอนาคต จริง ๆ ตอนแรกตั้งใจว่าจะทำเป็น blog สำหรับเฉพาะ bakery อย่างเดียว แต่ไหน ๆ ก็หัดทำกับข้าวด้วยแล้วก็เขียนไปในเวบเดียวกันนี่ซะเลย แยกเป็นหมวดหมู่ไป

อีกอย่างนึงที่ต้องบอกท่านผู้อ่านล่วงหน้าค่ะ คือแม่จุ๋มเป็นคนพูดไม่ค่อยจะเป็นภาษาคน ง่าย ๆ คือไม่ค่อยจะคิดก่อนพูดนัก จะเอาความรู้สึกมาตั้งและเปล่งออกเป็นคำพูดซะส่วนใหญ่ เกือบจะ 100% ของชีวิตถ้าได้พูดอะไรยาว ๆ เป็นเรื่องเป็นราวก็อดสงสารคนฟังไม่ได้ว่าเค้าจะเข้าใจสำนวนโวหารของเราไหม พอมาเขียนก็ไม่ต่างกันค่ะ แต่จะพยายามอ่านทวนหลาย ๆ รอบแล้วแก้ไขให้เป็นภาษาที่ทุกคนเข้าใจได้นะคะ ภาษาที่ใช้ใน blog นี้เป็นภาษาบ้าน ๆ ค่ะ ไม่ใช่แบบมืออาชีพอะไร แม่จุ๋มเองเป็นคนที่ทำกับข้าวไม่ค่อยเป็นค่ะ บ่อยครั้งที่กางตำราไปทำไป หรือดูวีดีโอแล้วมาทำ หลายครั้งก็คิดว่าเราทำตามคนสอนทุกอย่างทำไมมันไม่เหมือนที่เค้าทำน๊า ทำขนมยิ่งไม่ต้องพูดถึง อีกอย่างทำไปถ่ายรูปไปด้วยรูปอาจจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ต้องขออภัยล่วงหน้านะคะ

ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะมาเล่าต่อนะคะ ( อยู่ ๆ ก็ตัดบทซะงั้นล่ะค่ะ เป็นแบบนี้ประจำค่ะ เฮ้อ! )

ขอบคุณนะคะที่เข้ามาแวะ blog ของแม่จุ๋มกับเด็กชายอเลกซ์ ยินดีรับคำติชม และคำแนะนำค่ะ

 

แม่จุ๋มกับอเลกซ์

2897